จัด 5 ดีล แล้วดับ ของซัมเมอร์ 2017  ตอน 1

จัด 5 ดีล แล้วดับ ของซัมเมอร์ 2017  ตอน 1

นักเตะบางคนก่อนซื้อตัวมาร่วมทีม โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดเจ็ง แต่พอซื้อมาแล้ว กลับฟอร์มฝืด ก้าวขาไม่ออก วันนี้ทีมเราได้จัด 5 การดีล ทื่ไม่ค่อยสวย เมื่อซัมเมอร์ ปี 2017 ที่ผ่านมากัน

  1. แดนนี่ ดริงค์วอเตอร์

จากถิ่นจิ้งจอกสยาม ย้ายมาอยู่ถ้ำ สิงโตน้ำเงิน ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ แต่ก็ทำให้ คอนเต้ ถึงกับต้องเกาหัว เนื่องจากตัว คอนเต้ เองได้เลง รอสส์ บาร์คลี่ย์ไว้เป็นอันดับ 1 แต่ทางบอร์ดบริหาร ไม่ยอมจ่าย จนต้องคว้าตัว ดริงค์วอเตอร์ ที่เป็นเป้าหมายที่ 2 มาแทน เลยทำให้ คอนเต้ ต้องออกมาพูด ว่า “ขอย้ำอีกครั้งว่าการย้ายทีมครั้งนี้ไม่ได้ทำให้เขาดูแย่ แต่เผมคิดว่าเขาตัดสินใจพลาดที่ย้ายทีมในครั้งนี้มากกว่า”

  1. ปาโบล ซาบาเลต้า

จากผีไม่มีศาล ได้เข้าไปสู่ทัพขุนค้อน ซาบาเลต้า เป็นนักเตะอาชีพที่ยอดเยี่ยม ทั้งในและนอกสนาม ที่นักเตะรุ่นหลังควรเอาเป็นแบบอย่าง เวสต์แฮม ตั้งความหวังกับ ซาบาเลต้า ไว้สูง แต่ความจริงเป็นแล้ว       ซาบาเลต้า เขาได้ผ่านจุดสูงสุดของชีวิตการเล่นลูกหนังไปแล้ว แต่นี่ถือว่าเป็นความผิดพลาดของบอร์ดบริหาร ที่คาดการณ์ผิดพลาดในฟอร์มการเล่นของ ซาบาเลต้า

  1. คิลิยัน เอ็มบัปเป้

ถึงแม้จะไม่ใช่การดีล อย่างเป็นทางการก็ตาม แต่ เอ็มบัปเป้ ถือว่าเป็นดางรุ่งพุ่งแรง และเป็นที่หมายตาของหลาย ๆ สโมสร แต่หลาย ๆ คนก็มองว่า การย้ายทีมของ เอ็มบัปเป้ ไปอยู่กับ เปแอสแชร์ เป็นการตัดกำลังทีมคู่แข่งใน ลีกเอง มันจะทำให้การแข่งขันหมดสนุก เนื่องจาก เนย์มาร์ ก็พึ่งย้ายมาซบเมื่อไม่นาน