“รูนีย์ – ลูกากู” ก็แค่แลกสีเสื้อกัน…หรือเปล่า ?

เปิดฤดูของศึกพรีเมียร์ลีกมาได้ไม่กี่วัน  ทีมที่มีความเกี่ยวเนื่องกันอย่าง  ปีศาจแดงแมนยู และ ทอฟฟี่สีน้ำเงินเอฟเวอร์ตัน  ที่ก่อนฤดูการเปิดได้มีมีการซื้อขายตัวนักเตะของกันและกัน  ที่สำคัญ คือ ตำแหน่งหัวหอกกองหน้าเหมือนกันซะด้วย  โดยทางเอฟเวอร์ตัน ได้ซื้อ รูนีย์ ลูกหม้อเดิมแต่เก่าก่อน กลับมาเป็นตัวรุกสำคัญให้กับทีม  ส่วยทางฝั่งมูริญโญ่ กุญซือหน้าเครียด ของปีศาจแดง ก็ได้ตัดสินใจซื้อ ลูกากู หัวหอกสำคัญสำคัญของทอฟฟี่สีน้ำเงินมาเช่นกัน

การดีลแข้งของทั้ง 2 สโมสรในครั้งนี้  ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของทั้ง 2 ทีมเลยก็ว่าได้  ทำให้เกิดเสียงวิจารย์ของ FC ทั้ง 2 ทีมว่า “มูริญโญ่ เอา รูนี่ย์ ไปเทินร์กับ ลูกากู แล้วจ่ายแค่ส่วนต่างอีกนิดหน่อย” บางคนก็บอกว่า “มูริญโญ่ เป็นขงเบ้งหรือเปล่า ตอนคุมสิงห์บลู ขายลูกากู ให้เอฟเวอร์ตัน เพื่อไปฝึกวิชา ตอนนี้ถึงเวลาใช้งาน ก็ซื้อกลับมาเพื่อรับใช้ตัวเอง”

ซึ่งจุดนี้ไม่แน่ใจว่าด้วยเหตุผลอะไร จะเป็นเหตุผลส่วนตัว  หรือธุรกิจ  หรือเพื่อผลประโยชน์ของสโมสรนั้น ๆ อันนี้ก็ไม่มีใครรู้ได้ แต่ที่เห็น ๆ คือ ทั้ง 2 หัวหอกสำคัญของทั้ง 2 สโมสร ต่างยิงประตูให้กับสโมสรตัวเอง พากันเก็บ 3 แต้ม ตั่งแต่นัดแรกเปิดฤดูการ

แต่อย่างไรก็ตาม  ก็ต้องคอยลุ้นนัดที่ทั้ง 2 สโมสรมาเจอกัน ว่าใครจะมีชัยในนัดนั้น เชื่อได้ว่าใครที่เป็น FC ของทั้ง 2 ทีม อาจจะเจ็บใจเล็ก ๆ ถ้ารูนีย์ และ ลูกากู ยิงประตูอย่างบ้าคลั่งในนัดที่เจอทีมเก่า